Viproperty

Những Lí Do Bạn Nên Chọn Công Ty Property Management Uy Tín

Bất động sản trong những năm gần đây được xem là một kênh có khả năng mang lại dòng tiền cho những nhà đầu tư dài hạn, đặc biệt là những căn hộ khi chúng có khả năng sinh ra lợi nhuận khá tốt. Tuy nhiên, với những nhà đầu tư ở xa, đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài, việc quản lý và cho thuê thường gặp nhiều vấn đề. Thông thường, các nhà đầu tư này sẽ chọn những công ty cung cấp dịch vụ Property Management vì yếu tố thuận tiện cho việc quản lý cũng như tiết kiệm chi phí đi lại cho họ. Vậy đâu là những yếu tố nhà đầu tư cần lưu ý khi lựa chọn các công ty Property Management? Hãy cùng ViProperty tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Những Rủi Ro Về Pháp Lý

Vấn đề về pháp lý khi cho thuê nhà tại Việt Nam rất dễ gặp phải khi hầu hết các người cho thuê thường không tìm hiểu kĩ về vấn đề này. Điều này gây ảnh hưởng đến không chỉ vấn đề về dòng tiền dành cho nhà đầu tư mà còn ảnh hưởng đến mặt luật pháp. Một số nội dung về rủi ro pháp lý mà những người cho thuê nhà có thể gặp phải như:

  • Thuế thu nhập cá nhân
  • Vấn đề về hợp đồng giữa người cho thuê và khách thuê
  • Khai báo tạm trú dành cho khách thuê
  • Khách thuê sử dụng căn hộ sai mục đích, gây ảnh hưởng đến các cư dân xung quanh

.........

Vì thế, các chủ nhà thường thuê công ty có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý tài sản, nhằm giảm thiểu bớt những rủi ro về pháp lý như trên.

Rủi Ro Về Hư Hại Nhà Cửa

Với những căn hộ cho thuê hiện nay, không khó để thấy những lần căn hộ bị người thuê làm hư hỏng nội thất, làm bẩn tường, thay đổi vị trí của những vật dụng trong nhà,... Ngoài ra, các chủ đầu tư khi thi công đôi khi không làm đúng tiêu chuẩn nên gặp tình trạng bị rò rỉ nước, trần bị thấm nước, đường điện trong nhà có vấn đề,...

apartment

*Hình ảnh: Căn hộ trong tình trạng tốt

Những việc đó sẽ được giải quyết ổn thoả dành cho các nhà đầu tư khi lựa chọn những công ty về Property Management có uy tín, làm việc chuyên nghiệp. Ở đây, công ty sẽ kiểm tra định kỳ để giám sát các khu vực có nguy cơ cao như những không gian dễ bị nấm mốc phát triển hoặc ban công bên ngoài. Sau đó, họ sẽ lưu giữ hồ sơ chi tiết về các cuộc kiểm tra này, bao gồm cả các bức ảnh, để xác định xem các khu vực có xấu đi theo thời gian hay không sẽ cho những nhân viên của họ xuống, sửa chữa, sơn tường, diệt nấm mốc để đảm bảo cho căn nhà của bạn luôn ở trong trạng thái tốt nhất.

Rủi Ro Về Chi Phí Bảo Trì

Chi phí bảo trì là chi phí thường niên mà chủ nhà thường chi ra để tu bổ căn nhà của mình. Với những người cho thuê có thể đây là khoảng tiền đầu tư còn với những công ty quản lí tài sản kém uy tín thì đây chính là mỏ vàng của họ. Khi chủ nhà uỷ thác toàn bộ việc tu sửa căn hộ cho những công ty quản lý này, đôi khi họ sẽ đẩy giá nguyên vật liệu lên cao nhằm thu phần chênh lệch mà các nhà đầu tư không hay biết. Đây là một trong những rủi ro mà nhà đầu tư rất hay gặp phải khi chọn những công ty quản lí tài sản kém uy tín trên thị trường.

Rủi Ro Về Khách Thuê Nhà

Người thuê nhà được cho là rủi ro lớn nhất đối với người cho thuê căn hộ. Với những trường hợp người thuê nhà vi phạm hợp đồng khi không trả tiền đúng kì hạn, gây tổn hại đến cơ sở vật chất cho thuê,...

 

* Hình ảnh: Chi phí bảo trì là một trong những vấn đề chủ nhà cần lưu ý

Thông thường, những người quản lí tài sản sẽ là người đứng ra giải quyết với người thuê nhà thông qua những quy định trong hợp đồng. Tuy nhiên, khi chọn những người quản lí tài sản không tốt, họ sẽ không đủ kinh nghiệm để có thể thu tiền với những người khách này, dẫn đến hậu quả mất đi dòng tiền cho thuê từ các nhà đầu tư.

Rủi Ro Về Thiếu Khách Thuê Nhà

Với những người cho thuê nhà ngắn hạn, bạn phải biết rằng thực tế là sẽ không có người thuê sống trong căn hộ của bạn quanh năm. Tỷ lệ cho thuê được lấp đầy vào các ngày trong năm chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng và do đó giảm thu nhập cho thuê, dẫn đến dòng tiền âm. Rủi ro này có thể rất lớn nếu như các chủ căn hộ đang sử dụng đòn bẩy từ các ngân hàng để trả thế chấp , bảo hiểm, thuế tài sản hoặc các chi phí khác.

Để khắc phục rủi ro về thiếu khách thuê nhà, nhà đầu tư cần phải tìm kiếm một công ty am hiểu một địa điểm có nhu cầu cao. Những địa điểm này thường là những khu vực an toàn với nhiều tiện nghi, phương tiện đi lại và các điểm tham quan du lịch. Với những căn hộ cho thuê, thì khu vực đó phải đảm bảo an toàn, có những tiện ích nội khu, nội thất và cách bài trí căn nhà hợp mắt với đại bộ phận người thuê. Vì thế, bên cạnh công việc thông thường của công ty là một người tìm kiếm các khách thuê nhà tiềm năng giúp cho các chủ căn hộ có thể yên tâm về khoản đầu tư của mình mà còn là một người tư vấn về những cách thiết kế nội thất sao cho phù hợp với thị hiếu của người sử dụng sản phẩm.

 Kết Luận

Việc lựa chọn công ty Property Management tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều cho những nhà đầu tư, đặc biệt là những nhà đầu tư ở xa. Vì thế, hãy tìm hiểu những công ty quản lý tài sản có thể mang lại sự tin tưởng cũng như dòng tiền ổn định dành cho các nhà đầu tư.

-----------

VIPROPERTY CO.,LTD
Mua bán, Cho Thuê, Quản lý, Thiết kế & cung cấp nội thất căn hộ chung cư.
PURCHASING, LEASING, MANAGEMENT, FURNISHING APARTMENT
购买、出租、管理、设计与家具供应。
☎ Hotline: (+84) 986 888 100
✉️ info@viproperty.vn
-----------Related

VIPROPERTY - Thông Báo Lịch Nghỉ Tết

VIPROPERTY - Thông Báo Lịch Nghỉ Tết

bdteam

(English Below) VIProperty | Thông Báo Lịch Làm Việc VIProperty xin thông báo tới Quý Khách Hàng & Đối Tác lịch làm việc trong dịp Tết Nguyên Đán sắp đến: + Từ ngày 29/01 (27 Âm lịch) đến hết ngày 06/02 (Mùng 6), VIProperty sẽ bắt đầu nghỉ Tết. + Từ ngày 07/02 (Mùng 7), mọi hoạt động kinh doanh của VIProperty sẽ được tiếp diễn. VIProperty mong rằng Quý Khách Hàng & Đối Tác sẽ có khoảng thời gian vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình, bạn bè, người thân trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới. Cảm ơn Quý Khách Hàng & Đối Tác đã luôn tin tưởng và chọn VIProperty! —----------------------------- VIProperty would like to inform our customers & partners the working schedule during the upcoming Lunar New Year: + From January 29 to the end of February 6, all business activities of VIProperty are temporarily stopped on the occasion of Tet holiday + From February 7, all business activities of VIProperty will be resumed. VIProperty hopes that customers & partners will have a happy time with family, friends and relatives during the upcoming Lunar New Year. Thank our customers & partners for always trusting and choosing VIProperty!

Hồ Chí Minh - Tâm Điểm Kết Nối

Hồ Chí Minh - Tâm Điểm Kết Nối

bdteam

Thành phố Hồ Chí Minh được xem là tâm điểm kết nối quốc tế của vùng và quốc gia, trung tâm văn hóa, tri thức sáng tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, công nghiệp công nghệ cao tầm khu vực, trung tâm du lịch, tài chính - thương mại và dịch vụ logistics. Vì những lợi thế đó, Thành phố Hồ Chí Minh thu hút rất nhiều nhân lực từ các vùng lân cận trong và ngoài nước. Đây được xem là một trong những yếu tố quan trọng, giúp cho thị trường bất động sản của TP.HCM nhộn nhịp, sôi động trong những năm vừa qua. Dưới đây, hãy cùng Viproperty tìm hiểu về những sợi dây liên kết của TP.HCM với các mảng về văn hoá, kinh tế, công nghệ của Việt Nam nhé!

Những Yếu Tố Cơ Bản Của Người Quản Lý Bất Động Sản Căn Hộ

Những Yếu Tố Cơ Bản Của Người Quản Lý Bất Động Sản Căn Hộ

bdteam

Một người quản lý bất động sản không chỉ đơn giản là thu tiền thuê nhà. Trong môi trường bất động sản đầy năng động và nhịp độ nhanh như hiện tại , người quản lý bất động sản phải là người nhạy bén trong suy nghĩ khi làm việc với nhiều người hàng ngày cùng với việc quản lý thời gian cá nhân của mình thật sự tốt. Trong bài viết này, Viproperty sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những tố chất cũng như những kinh nghiệm của những người quản lý tài sản tại công ty, đặc biệt là những người quản lý bất động sản căn hộ.